CÔNG TY TNHH DSK HEMP VIỆT NAM
Công ty TNHH DSK HEMP Việt Nam

AgriFutures Australia triển khai chương trình nghiên cứu trị giá 2,5 triệu đô la Úc để thúc đẩy sản xuất cây gai dầu công nghiệp

Thứ Sáu, 19/01/2024
CÔNG TY TNHH DSK HEMP VIỆT NAM

AgriFutures Australia đã triển khai chương trình nghiên cứu trị giá 2,5 triệu đô la Úc để thúc đẩy sản xuất cây gai dầu công nghiệp và giúp các công ty địa phương tận dụng thị trường toàn cầu được dự đoán trị giá 18,6 tỷ đô la vào năm 2027.

Số tiền này sẽ được đầu tư trong 5 năm để thực hiện nghiên cứu vào bốn lĩnh vực chính – hạt và giống cây gai dầu, sản xuất sơ cấp, sản phẩm từ cây gai dầu và tính bền vững.

Chương trình Nghiên cứu Cây gai dầu Công nghiệp Úc sẽ do Đại học Southern Cross chủ trì và có sự tham gia của nhiều tổ chức nghiên cứu và đối tác công nghiệp khác.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Tobias Kretzschmar cho biết: “Các lĩnh vực trọng tâm bao gồm đảm bảo nguồn cung cấp ổn định các giống có đặc tính tốt, phát triển các phương pháp chế biến giá trị gia tăng, điều tra việc sử dụng an toàn và có lợi các sản phẩm từ cây gai dầu trong chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi cũng như tạo ra thông tin và công cụ cho người trồng trọt.” Để hiểu được thông tin xác thực về tính bền vững của cây gai dầu công nghiệp.”

Tiến sĩ Olivia Reynolds, giám đốc cấp cao của các ngành công nghiệp mới nổi của AgriFutures Australia, cho biết cây gai dầu có tiềm năng to lớn để tăng năng suất nông nghiệp của đất nước.

Cô nói thêm: “Ngành công nghiệp gai dầu công nghiệp của Úc đang ở giai đoạn sơ khai nhưng đang phát triển nhanh chóng và đây là thời điểm hoàn hảo để lập kế hoạch và thực hiện lộ trình phát triển.”

Nguồn: vietgrowers.org

Viết bình luận của bạn